Chuyên mục: Tin tức truyền thông

Béo phì và kháng insulin là thủ phạm của gan nhiễm mỡ - Cholesliver -B

Cập nhập: 14/10/2021 Lượt xem: 169

Quá nhiều chất béo sẽ khiến gan bị tổn thương và viêm nhiễm liên tục, khởi động cơ chế xơ hóa gan, nặng hơn là xơ gan, ung thư gan.

Gan nhiễm mỡ là hạng mục thường gặp trong báo cáo kiểm tra sức khỏe, bạn có cần phải lo lắng khi phát hiện mình bị gan nhiễm mỡ? Gan nhiễm mỡ là một loại mỡ nội tạng, có thể phản ánh chân thực tình trạng béo phì hơn trọng lượng cơ thể, trên thực tế, béo phì, nghiện rượu và kháng insulin là nguyên nhân chính dẫn đến gan nhiễm mỡ. Đặc biệt, cần lưu ý, gan nhiễm mỡ nếu không được kiểm soát tốt có thể xuất hiện các tổn thương ở gan như xơ gan và có thể dẫn đến ung thư gan, gan nhiễm mỡ cũng có thể dẫn đến bệnh tim mạch và các bệnh ung thư khác.

Cứ 10 người thì có 3 đến 4 người bị gan nhiễm mỡ

Tính chung cứ 10 người thì có khoảng 3 đến 4 người bị gan nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ hiện là quốc nạn! Gan nhiễm mỡ (Gan nhiễm mỡ) là gì? Tại sao người bị gan nhiễm mỡ lại phải lo lắng về bệnh ung thư gan

Quá nhiều chất béo sẽ khiến gan bị tổn thương và viêm nhiễm liên tục, khởi động cơ chế xơ hóa gan, nặng hơn là xơ gan, ung thư gan.

Định nghĩa về gan nhiễm mỡ đề cập đến sự tích tụ quá nhiều chất béo trong gan. Mặc dù ban đầu gan sẽ tích tụ một ít chất béo, nhưng nếu trọng lượng chất béo (chủ yếu là chất béo trung tính) tích tụ trong gan vượt quá 5% trọng lượng của toàn bộ gan, hoặc gan Các lát bị viêm và hút chân không dưới kính hiển vi, được xác định là viêm gan nhiễm mỡ. Điều đáng lo ngại là nếu tình trạng không được cải thiện, lượng mỡ quá nhiều sẽ cản trở chức năng giải độc của gan và khiến chất độc tích tụ trong cơ thể, một khi gan tiếp tục bị tổn thương và viêm nhiễm sẽ khởi động cơ chế xơ hóa gan, làm gan xấu đi. xơ gan, ung thư gan

Tin tức khác

0246 651 8979