Chuyên mục: Tin tức truyền thông

Bốn điểm cần thực hiện trong chăm sóc sức khỏe hàng ngày cho người bị tiểu đường

Cập nhập: 06/09/2021 Lượt xem: 59

Bốn điểm cần thực hiện trong chăm sóc sức khỏe hàng ngày cho người bị tiểu đường

1. Khám sức khỏe định kỳ. Sau khi bệnh tiểu đường khởi phát, người bệnh nên đi khám sức khỏe định kỳ, không nên vì các triệu chứng không rõ ràng. Bệnh nhân tiểu đường phải tuân thủ khám sức khỏe định kỳ và đặc biệt kiểm tra microalbumin nước tiểu. Đối với bệnh nhân tiểu đường, khám định kỳ không chỉ giúp hiểu rõ tình trạng bệnh của mình mà còn giúp ngăn ngừa các biến chứng khác nhau và giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát được tình trạng bệnh của mình.

2. Kiểm soát lượng đường trong máu. Đối với bệnh nhân đái tháo đường, việc kiểm soát đường huyết tích cực là ưu tiên hàng đầu trong quá trình điu trị bệnh đái tháo đường. Người bệnh đái tháo đường cần chủ động kiểm soát tình trạng tăng đường huyết ngay từ khi mới phát bệnh, đồng thời tích cực hợp tác với bác sĩ trong việc điu trị bệnh đái tháo đường. Nói chung, kiểm soát đường huyết càng tốt thì nguy cơ mắc bệnh thận do đái tháo đường càng thấp và càng tốt cho bệnh nhân đái tháo đường.

3. Hạ đường huyết do thuốc không thể bỏ qua. Khi bệnh nhân đái tháo đường đang điu trị không được lơ là thuốc, vì tình trạng hạ đường huyết do hạ đường huyết nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra, hạ đường huyết có thể gây rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, v.v. Vì vậy, bệnh nhân đái tháo đường khi đang điều trị bệnh đái tháo đường phải sử dụng thuốc hợp lý, không sử dụng thuốc quá mạnh có thể gây hại cho cơ thể của bệnh nhân đái tháo đường.

4. Chú ý đến trọng lượng. Để làm tốt công tác chăm sóc người bệnh đái tháo đường phải chú ý đến cân nặng của bản thân, nếu bị béo phì thì phải chú ý. Đối với bệnh nhân đái tháo đường sử dụng insulin tiêm trong thời gian dài, đặc biệt đối với bệnh nhân đái tháo đường týp 2 bị béo phì, thừa cân, tăng cân sẽ không tốt cho quá trình điều trị bệnh tiểu đường.

Phải giữ tốt những thói quen ăn uống trên thì mới có thể phòng tránh được những bệnh tật trong cuộc sống. Để phòng tránh bệnh tiểu đường không thể bỏ qua tình trạng hạ đường huyết do thuốc, đặc biệt là các biến chứng của cơ thể, mọi người cần chăm sóc sức khỏe tốt, khám sức khỏe định kỳ và luôn chú ý đến các triệu chứng của bệnh riêng.

Tin tức khác

0246 651 8979