Chuyên mục: Tin tức truyền thông

Dầu hạt bí ngô – cứu tinh của bệnh tiền liệt tuyến

Cập nhập: 04/09/2019 Lượt xem: 889

Bí là loại thực phẩm thường được sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày. Với tính mát và dễ ăn và dễ chế biến món ăn cùng với việc chứa nhiều vitamin khoáng chất bổ dưỡng, bí đỏ được coi là thần dược của những món ăn. 

Hạt bí tưởng chừng như chỉ để ăn hay để trồng cây hoặc vứt đi, nhưng các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện được tác dụng vàng của hạt bí đỏ với bệnh tiền liệt tuyến.

Lợi ích không ngờ của hạt bí ngô

Hạt bí có kích thước nhỏ, vỏ trắng ngà, ruột khi ăn rất thơm và ngậy. Mỗi quả bí tùy vào kích thước mà có số lượng hạt nhiều ít khác nhau. Mặc dù chỉ rất nhỏ bé và tưởng trừng như bỏ đi, nhưng hạt bí lại được các nhà khoa học chứng minh là một trong những phương thức dành cho bệnh nhân bị bệnh về tiền liệt tuyết rất hữu dụng. Mở ra bước ngoặt trong việc nghiên cứu các loại thuốc chữa dứt điểm căn bệnh này.

Bệnh tuyến tiền liệt của nam giới tuổi 50

Tuyến tiền liệt là một phần của cơ quan sinh dục nam. Tuyến này tạo ra dịch hòa với tinh dịch và các dịch khác khi xuất tinh. Khi bước sang tuổi 50, tuyến này phát triển to dần,  chèn ép vào niệu đạo và bàng quang, gây khó khăn cho tiểu tiện. Những người bị phì đại tiền liệt tuyến thường gặp triệu chứng tiểu ngập ngừng, tiểu nhiều lần, tăng nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu và tiểu khó.

Công dụng cho sức khỏe của hạt bí đỏ

Các nhà khoa học cho rằng nguồn gốc của hạt bí đỏ đến từ Bắc Mĩ và được coi như là hạt vàng cho sức khỏe phát mạnh khi có  những tác dụng nổi bật như tăng cường miễn dịch, chống viêm hiệu quả, chống hói đầu, rụng tóc, giúp ngủ ngon, tốt cho tim mạch, huyết áp, mỡ máu…

Đặc biệt, dầu hạt bí đỏ hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến. Trong dầu hạt bí có chứa delta 7 – phytosterolđặc hiệu có khả năng ngăn ngừa phì đại tiền liệt tuyến, xơ vữa động mạch, làm giãn cơ trơn tuyến tiền liệt và cổ bàng quang. Bên cạnh đó, dầu hạt bí giúp giảm các rối loạn đường tiểu do phì đại tiền liệt tuyến, làm giảm số lần đi tiểu ban đêm, giảm thể tích nước tiểu tồn dư, cải thiện tình trạng tiểu buốt, tiểu són, khó tiểu, làm dịu tình trạng kích thích quá mức của bàng quang.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Hàn Quốc, sử dụng kết hợp giữa dầu bí đỏ với dầu cọ sẽ tăng gấp đôi tác dụng dành cho bệnh, giảm nhanh chóng kích thước u xơ tiền liệt tuyến, giảm tiểu đêm, tiểu yếu, tiểu khó… đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Tin tức khác

0246 651 8979