Chuyên mục: Tin tức truyền thông

Phòng bệnh mùa nắng nóng như thế nào?

Cập nhập: 29/07/2022 Lượt xem: 239

Người cao tuổi không ra ngoài khi nắng gắt, nếu công việc buộc phải ra khỏi nhà, cần đội mũ hoặc nón rộng vành, mặc ít quần, áo...

Phòng bệnh mùa nắng nóng như thế nào?

Để phòng bệnh mùa hè, người cao tuổi nên lưu ý:

- Cần uống đủ lượng nước hàng ngày, không để tình trạng khát nước.

- Nên ăn nhiều rau, trái cây, nhất là các loại rau, quả dễ tiêu hóa vừa để cung cấp thêm nước, các vi chất, vừa để chống táo bón.

- Người mắc bệnh mạn tính cần uống thuốc theo đơn và chỉ dẫn của bác sĩ khám bệnh cho mình để tránh bệnh tái phát, nặng thêm.

- Người cao tuổi không ra ngoài khi nắng gắt, nếu công việc buộc phải ra khỏi nhà, cần đội mũ hoặc nón rộng vành, mặc ít quần, áo. Khi ngoài nắng về nhà, không nên uống nước và dùng thực phẩm lạnh quá; không vào phòng máy lạnh ngay, không cho quạt gió xoáy vào mình và không được tắm ngay khi còn mồ hôi.

- Mùa nắng nóng, cần ăn uống hợp vệ sinh, tránh xa thực phẩm chưa nấu chín (tiết canh, nem chua, nem chạo, rau sống...) hoặc thực phẩm của ngày hôm trước (đề phòng đã nhiễm vi sinh vật gây bệnh, ôi, thiu).

- Nên tham gia các bài tập thể dục nhẹ nhàng vào sáng sớm, lúc mặt trời vừa mọc, chiều muộn hoặc đi bộ tùy theo sức khỏe khi trời đã dịu mát. Tránh tập thể dục, bơi, đi bộ lúc trời còn nắng nóng.

Tin tức khác

0246 651 8979