Chuyên mục: Tin tức truyền thông

Người cao tuổi đi tiểu nhiều vào ban đêm dễ bị té ngã

Cập nhập: 05/09/2023 Lượt xem: 2674

Người cao tuổi mắc chứng tiểu không tự chủ nên uống ít nước trước khi ra ngoài và cũng có thể mang thêm quần hoặc tã lót khi ra ngoài để đề phòng trường hợp khẩn cấp

 

Người lớn tuổi trong nhà tôi không thích uống nước, tôi phải làm sao?

Đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao người cao tuổi không thích uống nước, họ cho rằng nước dẫn đến đi tiểu thường xuyên và dẫn đến ngại đi vệ sinh sau khi uống nước. Bạn cần phân tích việc uống nước rất quan trọng đối với người cao tuổi và rằng không uống nước sẽ dẫn đến đi tiểu thường xuyên. Nếu người cao tuổi không mắc bệnh thận hoặc bệnh tim thì tôi khuyên người cao tuổi nên uống 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày.

Làm thế nào để người cao tuổi tiểu không tự chủ khỏi bị ngã? Làm thế nào chúng ta có thể thuyết phục những người già mắc chứng tiểu không tự chủ nên đi khám bác sĩ?

Dọn dẹp chướng ngại vật trên đường đi vệ sinh, tốt nhất nên đặt đèn ngủ, nếu người già sợ không đi vệ sinh kịp thì có thể đặt bồn tiểu hoặc bồn cầu di động cạnh giường . Nếu nhà vệ sinh ở nhà vẫn sử dụng bồn cầu ngồi xổm thì cũng nên thay thế bằng bồn cầu ngồi và xây dựng các thiết bị không có rào chắn như tay nắm và bồn rửa không có rào chắn. Nhiều người cao tuổi bị té ngã do trời tối nên tốt nhất nên lắp đèn ngủ kích hoạt bằng giọng nói để giảm độ ẩm trong bồn cầu, tránh trơn trượt.

Về việc người cao tuổi không muốn đi khám bác sĩ, người cao tuổi phải đối mặt với tình trạng thể chất của mình và hiểu rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh, điều trị sớm có thể tránh tình trạng xấu đi và giảm bớt các biến chứng. Nếu không, bạn có thể bảo người già đi khám sức khỏe và gặp bác sĩ chuyên khoa. Nếu vẫn không được, bạn có thể nửa dỗ nửa lừa bằng cách nói rằng bạn không dám đi khám và muốn có người lớn tuổi đi cùng, sau đó hai bạn có thể cùng đi khám. Bạn cũng có thể nhờ cháu trai giúp bạn thuyết phục người lớn tuổi, vì người lớn tuổi rất nghe lời cháu trai bạn.

Người cao tuổi tiểu không tự chủ không dám đi ra ngoài phải làm sao?

Người cao tuổi mắc chứng tiểu không tự chủ nên uống ít nước trước khi ra ngoài và cũng có thể mang thêm quần hoặc tã lót khi ra ngoài để đề phòng trường hợp khẩn cấp. Khi người cao tuổi đến nơi, họ có thể muốn biết vị trí của nhà vệ sinh trước tiên và cố gắng tránh uống những đồ uống kích thích, chẳng hạn như đồ uống quá ngọt, cà phê, trà hoặc rượu. Một điểm nữa là người nhà cũng cần quan tâm hơn đến những người lớn tuổi đang mắc chứng tiểu không tự chủ này và không nên tỏ ra khinh thường.

Đi vệ sinh lâu, luôn có cảm giác đi tiểu không hết, bụng hơi căng, nước tiểu lại chảy ra, là vấn đề gì?

Nhiều trong số này có thể là do các vấn đề về phì đại tuyến tiền liệt và đây là vấn đề mà hầu hết người cao tuổi đều gặp phải. Tôi khuyên bạn nên làm xét nghiệm máu trước, kiểm tra chỉ số kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) và siêu âm để biết tình trạng của tuyến tiền liệt.

 Những biến chứng nào sẽ xảy ra khi một người bị tiểu không tự chủ lâu dài?

Tình trạng tiểu không tự chủ lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tâm lý của con người, dẫn đến lòng tự trọng, mùi khó chịu, khả năng giao tiếp xã hội giảm sút, không muốn ra ngoài vì sợ gây rắc rối cho người khác, nghiêm trọng hơn là lo lắng, bất an. trầm cảm. Ngoài ra, việc mặc tã lâu sẽ khiến da người bệnh dễ bị nhiễm khuẩn, mẩn đỏ, ngứa, viêm, loét và các bệnh ngoài da khác. Một điều cần lưu ý là người cao tuổi quá lo lắng khi đi vệ sinh thường xuyên, đó cũng là nguyên nhân khiến người cao tuổi hay bị ngã trong nhà vệ sinh.

>>>Tham khảo một số dòng sản phẩm hỗ trợ cho người bị tiểu đêm, rối loạn tiểu tiện, người bí tiểu , phì đại tiền liệt lành tính.

Tin tức khác

0246 651 8979