Chuyên mục: Tin tức truyền thông

Người mắc bệnh tiểu đường sống trên 80 tuổi thường có 5 đặc điểm

Cập nhập: 09/06/2024 Lượt xem: 214

gười cao tuổi mắc bệnh tiểu đường và sức khỏe kém cũng nên nới lỏng tiêu chuẩn một cách thích hợp và đặt mục tiêu kiểm soát huyết áp dưới 140/90 mmHg, giá trị mục tiêu của cholesterol lipoprotein mật độ thấp có thể được điều chỉnh theo các mức khác nhau; kiểm soát các tình huống.

Người mắc bệnh tiểu đường sống trên 80 tuổi thường có 5 đặc điểm

1. Cân nặng tương đối chuẩn, không béo cũng không gầy

Rất nhiều nghiên cứu đã khẳng định chỉ số khối cơ thể (BMI) có liên quan đến tuổi thọ, tức là quá béo hoặc quá gầy đều có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ. Tốt nhất những người mắc bệnh tiểu đường nên giữ chỉ số BMI trong khoảng từ 20 đến 24.

2. Kiểm soát lượng đường trong máu, huyết áp và lipid máu

Đối với hầu hết người cao tuổi mắc bệnh tiểu đường loại 2 có tuổi thọ cao và không có nguy cơ bị hạ đường huyết, mức hemoglobin thường dưới 7%; đối với những người từ 80 tuổi trở lên, tiêu chuẩn này có thể được nới lỏng vừa phải đến 8%.

Về vấn đề hạ huyết áp và lipid, người cao tuổi mắc bệnh tiểu đường và sức khỏe kém cũng nên nới lỏng tiêu chuẩn một cách thích hợp và đặt mục tiêu kiểm soát huyết áp dưới 140/90 mmHg, giá trị mục tiêu của cholesterol lipoprotein mật độ thấp có thể được điều chỉnh theo các mức khác nhau; kiểm soát các tình huống.

3. Tim khỏe, khí huyết tốt, tay chân ấm áp

Thống kê cho thấy khoảng 60% bệnh nhân tiểu đường tử vong vì biến chứng tim mạch hoặc các bệnh lý liên quan. Để bảo vệ chức năng tim, mỗi yếu tố nguy cơ tim mạch phải được kiểm soát. Bệnh nhân tiểu đường dễ bị nhịp tim nhanh và cần theo dõi nhịp tim.

Phạm vi nhịp tim tối ưu cho bệnh nhân tiểu đường là 60 đến 70 nhịp/phút. Nếu nhịp tim khi nghỉ ngơi vượt quá 80 nhịp/phút thì tốt nhất nên sử dụng thuốc để kiểm soát nhịp tim theo lời khuyên của bác sĩ. Ngoài ra, bệnh tiểu đường dễ dẫn đến bệnh vi mạch và ảnh hưởng đến tuần hoàn ngoại biên. Người mắc bệnh tiểu đường có thể tập thêm các bài tập nhón chân để tăng tốc độ tuần hoàn của chi dưới.

4.Tập luyện phù hợp

Những người mắc bệnh tiểu đường thường có thói quen tập thể dục hàng ngày. Đối với người mắc bệnh tiểu đường, việc ngăn ngừa tình trạng mất cơ là ưu tiên hàng đầu. Thực hiện các bài tập như kiễng chân và ngồi xổm có thể tăng cường sức mạnh của chi dưới, đồng thời nâng tạ nhỏ có thể giúp kích hoạt các cơ của chi trên.

Nếu có thể, tốt nhất những người mắc bệnh tiểu đường nên đi bộ ít nhất nửa giờ mỗi ngày. Tránh ngồi yên hơn một giờ liên tục và thỉnh thoảng đứng lên di chuyển.

5. Hãy cởi mở

Duy trì một tâm trí cởi mở cũng là điều cần thiết. Mặc dù nhiều người mắc bệnh tiểu đường đã mắc bệnh này trong ba mươi hoặc bốn mươi năm, nhưng việc giữ sức khỏe không phải là vấn đề. Điều quan trọng nằm ở việc kiểm soát các yếu tố khác nhau và điều trị bệnh bằng thái độ lạc quan.

Tin tức khác

0246 651 8979