Chuyên mục: Tin tức truyền thông

Những thay đổi sau đây xảy ra nhắc nhở lượng đường trong máu của bạn đã tăng lên

Cập nhập: 09/06/2024 Lượt xem: 183

Sau bữa ăn và trước bữa ăn tiếp theo, các triệu chứng hạ đường huyết như đổ mồ hôi, run rẩy, đói, tim đập nhanh thường xuất hiện

Những thay đổi sau đây xảy ra trong cơ thể bạn, nhắc nhở bạn rằng lượng đường trong máu của bạn đã tăng lên
Nhiều người cho rằng bệnh tiểu đường không có bất kỳ triệu chứng hay cảnh báo nào và chỉ có thể được phát hiện qua xét nghiệm máu. Tuy nhiên, trên thực tế, khi bệnh tiểu đường xảy ra sẽ có một số thay đổi “vô hại” trong cơ thể, nhưng chúng ta cần hết sức cảnh giác.

1. Tần suất đại tiện tăng lên đáng kể

Nếu bạn nhận thấy thói quen ăn uống không thay đổi mà lại đi tiểu nhiều hơn trước, phải thức dậy nhiều hơn 2 lần/ngày, lượng nước tiểu cũng tăng lên, nước tiểu thậm chí còn sủi bọt, nước tiểu có màu trắng và dính, bạn phải kiểm tra lượng đường trong máu của mình.

Do lượng đường trong máu tăng và vượt quá ngưỡng glucose của thận (8,9-10,0mmol/L), xảy ra hiện tượng lợi tiểu thẩm thấu, dẫn đến tần suất đi tiểu tăng.
2. Tôi ăn không nhiều nhưng dáng người ngày càng thon gọn hơn.

Nếu bạn giảm cân mà không cố tình giảm cân, lượng đường trong máu của bạn có thể đã tăng lên.

Khi glucose trong máu không được tế bào sử dụng sẽ kích thích trung tâm đói của não bị kích thích, dẫn đến ăn quá nhiều và không có cảm giác no sau khi ăn. Do đó, số bữa và lượng thức ăn ăn vào tăng lên đáng kể , do cơ thể giảm sử dụng glucose, quá trình phân hủy chất béo tăng lên. Tổng hợp protein không đủ, quá trình phân hủy diễn ra nhanh hơn, v.v., dẫn đến giảm cân.

3. Ngứa da hoặc có côn trùng bò trên đó

Một số người rõ ràng vệ sinh cá nhân tốt và thay quần áo bình thường nhưng họ thường có cảm giác như có bọ bò trên người hoặc ngứa ngáy khắp người. Điều này có thể do lượng đường trong máu cao lâu ngày làm tổn thương dây thần kinh cảm giác. Ngoài ra, ngứa âm hộ thường xuyên cũng là dấu hiệu cảnh báo sớm lượng đường trong máu tăng cao.

4. Cảm thấy rất đói trước giờ ăn

Sau bữa ăn và trước bữa ăn tiếp theo, các triệu chứng hạ đường huyết như đổ mồ hôi, run rẩy, đói, tim đập nhanh thường xuất hiện. Những triệu chứng này có thể thuyên giảm sau khi ăn.

5. Dễ bị nhiễm bệnh

Nếu da bị mụn nhọt, nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng đường tiết niệu và các chứng viêm khác thường xảy ra hoặc vết thương nhỏ không thể lành trong vòng ba đến năm ngày, bạn nên cảnh giác với lượng đường trong máu tăng cao.

6. Thường xuyên mệt mỏi và yếu đuối

Tôi không làm việc nhiều nhưng cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt và thiếu năng lượng. Đây cũng là triệu chứng của lượng đường trong máu tăng cao. Điều này là do lượng đường trong máu không thể đi vào tế bào và thiếu năng lượng trong tế bào.

7. Mờ mắt thoáng qua

Sau khi lượng đường trong máu tăng lên, tình trạng mờ mắt hoặc giảm thị lực thoáng qua sẽ xảy ra do lượng đường trong máu cao gây ra sự thay đổi áp suất thẩm thấu xung quanh thủy tinh thể. Sau khi lượng đường trong máu trở lại bình thường, tình trạng mờ mắt hoặc giảm thị lực sẽ thuyên giảm.

Nếu mờ mắt hoặc giảm thị lực kéo dài có thể liên quan đến tổn thương đáy mắt do tăng đường huyết lâu ngày, bạn cần đến bác sĩ nhãn khoa để được khám kịp thời.

Tin tức khác

0246 651 8979