Chuyên mục: Tin tức truyền thông

Những tình huống nào dễ gây sỏi cholesterol?

Cập nhập: 09/03/2024 Lượt xem: 321

Cơ sở hình thành sỏi cholesterol là do mất cân bằng cholesterol, axit mật, lecithin và các thành phần khác trong mật khiến cholesterol trong mật trở nên quá bão hòa, gây kết tinh, kết tủa, kết tụ và hình thành sỏi.

Cơ sở hình thành sỏi cholesterol là do mất cân bằng cholesterol, axit mật, lecithin và các thành phần khác trong mật khiến cholesterol trong mật trở nên quá bão hòa, gây kết tinh, kết tủa, kết tụ và hình thành sỏi. Sự hình thành sỏi cholesterol chủ yếu là do trạng thái quá bão hòa của cholesterol trong mật do tế bào gan tổng hợp và sự tạo mầm của tinh thể cholesterol bởi protein trong mật. Ngoài ra, còn được cho là do chức năng vận động của túi mật bị suy giảm, chúng phối hợp với nhau gây ứ đọng mật và thúc đẩy hình thành sỏi mật.

1. Thói quen bỏ bữa sáng, khiến mật tập trung quá mức trong túi mật và ứ đọng quá lâu.

2. Ăn nhiều thức ăn nhiều dầu mỡ trong thời gian dài, khiến cholesterol trong mật bị bão hòa lâu dài.

3. Viêm túi mật mãn tính, khiến thành túi mật dày lên và trở nên bão hòa sau bữa ăn.Việc làm rỗng túi mật không hoàn toàn.

4.Một số bệnh về đường ruột, chẳng hạn như rò ruột cao, hội chứng ruột ngắn, viêm đại tràng, v.v., làm giảm tuần hoàn gan ruột, thu hẹp bể chứa axit mật, và để cholesterol ở trạng thái tương đối bão hòa.

Tin tức khác

0246 651 8979