Chuyên mục: Tin tức truyền thông

NÓI VỀ HÚT MỠ

Cập nhập: 26/06/2022 Lượt xem: 868

Một ống hút mỡ kết nối với dụng cụ hút được đưa vào dưới da thông qua một vết rạch siêu nhỏ để loại bỏ mỡ tích tụ và đạt được định hình

Bất kể tuổi tác, ai cũng muốn có và duy trì một thân hình hoàn hảo, đơn giản là “gầy thì mong béo, béo mong gầy”. Tuy nhiên, trong thực tế cuộc sống, mọi người thường không thể đạt được mong muốn của họ trong một thời gian dài, đặc biệt là khi vẫn chưa đạt được hiệu quả lý tưởng thông qua tập thể dục và ăn kiêng.

 

Hút mỡ là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến và được sử dụng rộng rãi để cải thiện hoặc sửa chữa các đường nét trên khuôn mặt và cơ thể thông qua phẫu thuật xâm lấn tối thiểu. Trong phẫu thuật, một ống hút mỡ kết nối với dụng cụ hút được đưa vào dưới da thông qua một vết rạch siêu nhỏ để loại bỏ mỡ tích tụ và đạt được định hình. Ngoài ra, các tế bào mỡ được loại bỏ cũng có thể được lấp đầy một cách có chọn lọc ở các vùng khác.

 

Hút mỡ

 

Mọi người không còn xa lạ với thuật ngữ “hút mỡ”, được dùng chung để loại bỏ mỡ cục bộ không thể giảm được bằng tập thể dục hoặc ăn kiêng chứ không phải béo phì tổng quát. Hút mỡ đặc biệt hiệu quả để đánh tan mỡ thừa ở những vùng cứng đầu như đùi và mông, chi trên, bụng, eo, bắp chân, nọng cằm và cổ. Hút mỡ cũng có thể được sử dụng để định hình lại các vùng không cân đối trên cơ thể ở nam hoặc nữ, và hiện nay được sử dụng rộng rãi để điều trị nữ hóa tuyến vú (thường được gọi là "nữ hóa tuyến vú").

 

Hút mỡ làm giảm tổng số tế bào mỡ bằng cách phá hủy cơ học và loại bỏ chúng, để lại các tế bào mỡ còn lại ổn định như các tế bào còn lại của cơ thể. Vì vậy, sau khi hút mỡ, độ đàn hồi của làn da khỏe mạnh sẽ giúp tái tạo bề mặt da, bổ sung bằng chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập để duy trì.

 

Tư vấn trước phẫu thuật

 

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên môn, cung cấp đầy đủ tiền sử bệnh và khám sức khỏe tổng thể, đánh giá vùng cần điều trị để xác định liệu trình hút mỡ có phù hợp hay không. Các khu vực nhỏ hơn có thể được phẫu thuật dưới gây tê cục bộ, trong khi các khu vực lớn hơn cần gây mê toàn thân. Trong hầu hết các trường hợp, phẫu thuật có thể được thực hiện trong ngày.

Quy trình phẫu thuật

 

Đầu tiên, một hoặc nhiều vết rạch nhỏ được thực hiện, tốt nhất là ở các nếp gấp tự nhiên của da để che giấu vết sẹo. Sau khi gây tê tại chỗ, ống hút mỡ được đưa vào dưới da qua một đường rạch nhỏ, tế bào mỡ bị phá hủy và hút ra ngoài cơ thể thông qua thiết bị hút chân không áp suất âm ở đầu còn lại. Cuối cùng, vết mổ được đóng lại bằng chỉ khâu hấp thụ.

 

Phục hồi sau phẫu thuật

 

Hút mỡ cũng giống như bất kỳ phẫu thuật nào khác, sau phẫu thuật cần thời gian hồi phục. Bệnh nhân bị đau ngắn hạn sau phẫu thuật, có thể kiểm soát được bằng thuốc giảm đau. Ngoài ra, vết sưng tấy và bầm tím có thể kéo dài trong vài tuần, có thể thuyên giảm bằng cách xoa bóp nhẹ nhàng. Sau khi hút mỡ, bệnh nhân cũng cần mặc quần lót co giãn từ 4 đến 6 tuần để giúp phục hồi và định hình lại cơ thể. Nói chung, miễn là không tăng cân toàn thân sau phẫu thuật, thì hiệu quả điêu khắc của hút mỡ có thể được duy trì trong thời gian dài.

 

Hút mỡ

 

Ghép mỡ (hay chuyển mỡ) là một thủ thuật trong đó một lượng nhỏ tế bào mỡ được chuyển từ bộ phận này sang bộ phận khác của cơ thể để định hình lại đường nét. Cùng với sự gia tăng của tuổi tác, cơ thể con người bị mất đi các mô mỡ, đặc biệt là mất mô mỡ vùng cổ khiến khuôn mặt bị hóp. Hút mỡ có thể giúp sửa chữa các vết lõm trên mặt hoặc các nếp nhăn do tuổi tác xung quanh môi, cằm và mu bàn tay, làm cho làn da tươi trẻ hơn.

 

Tế bào mỡ được sử dụng để làm đầy thường đến từ những vùng có nhiều tế bào mỡ như mông, đùi hoặc bụng. Các tế bào mỡ được thu thập bằng cách hút mỡ, quay li tâm và cô đặc, và được tiêm vào vùng điều trị thông qua một ống tiêm mỏng. Mặc dù 30% lượng mỡ được tiêm vào có thể được tái hấp thu, nhưng hiệu quả của việc hút mỡ là vĩnh viễn.

 

Mặc dù hút mỡ ngày càng phát triển và cải tiến để trở thành một trong những thủ thuật thẩm mỹ an toàn và hiệu quả nhất, nhưng cũng giống như bất kỳ thủ thuật nào khác, đều có những chỉ định và chống chỉ định. Vì vậy, trước khi thực hiện hút mỡ, bạn nên tìm gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được đào tạo chuyên nghiệp để thảo luận kỹ lưỡng và xây dựng kế hoạch điều trị phù hợp với bạn

Tin tức khác

0246 651 8979