Chuyên mục: Tin tức truyền thông

Quy tắc sắt phải được tuân thủ trong thời gian Cách ly tại nhà.

Cập nhập: 22/07/2021 Lượt xem: 1640

Bệnh nhân COVID-19 ai đã không nhập viện Cần phải cách ly mình với người khác khi ở nhà ít nhất 14 ngày kể từ khi phát bệnh, nhưng nếu đã 14 ngày mà các triệu chứng vẫn còn thì hãy tự cách ly cho đến khi hết triệu chứng. nên cách ly ít nhất 24 giờ

Cách ly tại nhà mất bao nhiêu ngày?

Bệnh nhân COVID-19 ai đã không nhập viện Cần phải cách ly mình với người khác khi ở nhà ít nhất 14 ngày kể từ khi phát bệnh, nhưng nếu đã 14 ngày mà các triệu chứng vẫn còn thì hãy tự cách ly cho đến khi hết triệu chứng. nên cách ly ít nhất 24 giờ, nhưng nếu bệnh nhân Bị cô lập ở nhà Đã vào hệ thống Cách ly tại nhà theo quy định của Sở Y tế, có bác sĩ theo dõi triệu chứng, tùy ý bác sĩ ấn định ngày cách ly lại.

Quy tắc sắt phải được tuân thủ trong thời gian Cách ly tại nhà.

1. Bệnh nhân COVID-19 Phải ở trong cơ sở dân cư trong suốt thời gian cách ly. Tuyệt đối không ra khỏi chỗ ở. và cấm người khác đến thăm

2. Nếu sống chung nhà với các thành viên khác, bệnh nhân nên được cách ly trong phòng riêng. Chú trọng bố trí không gian để thông gió Tránh tiếp xúc gần với những người khác trong nơi trú ẩn. đặc biệt là người già, trẻ nhỏ và những người mắc các bệnh mãn tính khác nhau

3. Không sử dụng các khu vực chung như bếp, phòng tắm, phòng khách với những người khác trong nhà.

4. Nếu không thể tách biệt sử dụng khu vực chung. Nên duy trì khoảng cách ít nhất là 1m với các thành viên khác trong gia đình, hoặc khoảng một sải tay. Nếu bạn ho hoặc hắt hơi, bạn không nên đến gần người khác. Hoặc phải cách xa ít nhất 2 mét và quay mặt về hướng ngược lại với nơi có mặt của những người khác.

5. Các mục phải được tuân thủ nghiêm ngặt là: Luôn đeo khẩu trang khi ở nhà. Ngay cả khi bạn vẫn bị ho hoặc hắt hơi, bạn sẽ cần phải đeo khẩu trang ngay cả khi ở trong phòng riêng của mình Nên đeo khẩu trang dùng một lần. Không sử dụng khẩu trang vải đã giặt và sử dụng lại. Điều quan trọng, nếu ho và hắt hơi khi đeo khẩu trang Không dùng tay che miệng và tuyệt đối không được tháo khẩu trang. vì tay bạn có thể bị bẩn và nhiễm trùng càng lan rộng Nhưng nếu trường hợp khẩn cấp xảy ra khi ho và hắt hơi trong khi không đeo khẩu trang Dùng cẳng tay trong để che miệng và mũi.

6. Nếu bạn không có phòng ngủ riêng hoặc một phòng riêng biệt để giam giữ một mình Tìm một căn phòng đủ rộng để có thể ngủ cách xa những người khác. và phải mở cửa Các cửa sổ cho phép thông gió tốt, hay nói cách khác, không nên đặt chúng cùng nhau trong phòng điều hòa.

7. Làm sạch tay bằng gel cồn. hoặc rửa tay bằng xà phòng thường xuyên Nếu tay của bạn bị ô nhiễm, nên rửa bằng xà phòng và nước để giảm sự lây lan của bệnh. đặc biệt là sau khi chạm vào chất nhầy, nước bọt, đờm, trong khi ho, hắt hơi, hoặc sau khi đi tiểu và đại tiện, và điều đó phải được bình thường hóa là Trước khi chạm vào điểm rủi ro được người khác trong nhà chia sẻ, chẳng hạn như tay nắm cửa, tay vịn, tay nắm tủ lạnh. Nhớ rửa tay sạch sẽ bằng gel cồn mỗi lần trước khi chạm vào.

8. Thực phẩm và nhu yếu phẩm phải được cung cấp trong suốt quá trình cách ly. Không để bệnh nhân tự ý đi cung cấp thực phẩm hoặc nhu yếu phẩm bên ngoài nhà. Đối với trường hợp ở chung cư, khu tập thể, bản phối hợp với văn phòng trung tâm hỗ trợ cung cấp thực phẩm hoặc vật dụng cá nhân. và cho những người đang ở trong hệ thống Cách ly Gia đình của Bộ Y tế, được thí điểm tại Bệnh viện Rajavithi. Hiện tại có 3 bữa giao đồ ăn, nước uống đến tận nhà.

9. Trong trường hợp bệnh nhân COVID-19 Là mẹ vẫn cần cho con bú có thể cho con bú bình thường vì không có báo cáo về các trường hợp COVID-19. truyền qua sữa Nhưng các mẹ nên đeo khẩu trang. và rửa tay bằng xà phòng nghiêm ngặt mỗi lần trước khi chạm vào cơ thể hoặc cho con bú

10. Trong trường hợp phòng tắm không thể tách biệt với những người khác Phải đậy nắp bồn cầu trước khi nhấn nước để tránh vi trùng bắn vào. Nếu bạn có thể, hãy tắm lần cuối và dọn dẹp phòng tắm ngay lập tức. Đối với một số phòng tắm sử dụng để múc nước từ bể tập thể. Nên tách riêng các bồn nước nhỏ để lấy nước tắm rửa nhất là đối với bệnh nhân COVID-19, nhấn mạnh không được dùng chung chậu nước. Điều quan trọng, không được sử dụng bát nước để múc nước, việc súc miệng để múc nước trong bể chứa tập thể bị nghiêm cấm. Để tránh mầm bệnh lây lan sang bể nước dùng chung của mọi người trong nhà. Và nên để riêng đồ dùng vệ sinh của người mắc bệnh.

11. Trong phần phòng tắm Nếu sử dụng chung, chúng phải được làm sạch hàng ngày. bằng cách sử dụng chất khử trùng có chứa clo như một thành phần Hoặc có, nước trộn với thuốc tẩy. Sử dụng 1 phần thuốc tẩy với 9 phần nước.

12. Để riêng những thứ cá nhân. Không dùng chung với người khác, đặc biệt là bát đĩa, dao kéo, ly, khăn tắm, nghĩa là người bệnh nên có bộ dụng cụ vệ sinh riêng và tự xử lý. Hoặc nếu không tiện, hãy chọn loại hộp dùng một lần.

13. Bệnh nhân không được ăn thức ăn tại bàn. hoặc cùng bộ bài với những người khác nên để người khác cung cấp thức ăn và ăn một mình trong phòng hoặc một khu vực tách biệt với những người khác trong nhà, nếu có thể, nên cách những người khác khoảng 2 mét; và bệnh nhân phải là người tự gắp thức ăn. Nên kê bàn ​​trước cửa phòng hoặc trước cửa nhà, người giao đồ ăn đặt đồ ăn tại điểm lấy đồ ăn, không chạm vào người, tránh xa nhau, tránh gặp nhau. và không nhận thức ăn trực tiếp từ người giao thức ăn

14. Đối với giặt quần áo, khăn trải giường, khăn tắm của người bệnh cũng có thể giặt bằng xà phòng. hoặc chất tẩy rửa như bình thường hoặc nếu sử dụng máy giặt có thể sử dụng chất tẩy rửa nước xả vải thông thường nhưng chỉ được rửa riêng cho bệnh nhân Không tắm chung với người khác trong nhà.

15. Một khi môi trường thuận lợi cho Cách ly Gia đình đã được quản lý, thì điều đó là không thể thiếu. quản lý chất thải lây nhiễm cả khẩu trang đã qua sử dụng và các loại rác thải nhiễm dịch tiết. Phương pháp là tách những chất thải này cho vào túi ni lông. và đóng chặt túi trước khi (Nếu bạn có thể ghi trên túi rằng rác đã bị nhiễm khuẩn thì rất tốt.) Sau đó, vứt rác vào thùng rác có nắp đậy kín. và rửa tay sạch sẽ với rượu hoặc xà phòng ngay lập tức Về phần những người sống biệt lập trong các chung cư, ký túc xá, những người phải ra khỏi phòng, hãy mang những chất thải này đến phòng rác chung. Có thể phải trao đổi với chính quyền trung ương để tìm ra thỏa thuận chung, chẳng hạn như bỏ rác vào thời điểm nào để không đóng. đi bộ với những cư dân khác Hoặc một số nơi có thể cử nhân viên tự đến lấy túi rác tại cửa phòng theo thời gian quy định.

Tin tức khác

0246 651 8979