Chuyên mục: Tin tức truyền thông

Tại sao người cao tuổi dễ bị u xơ tiền liệt tuyến?

Cập nhập: 28/06/2022 Lượt xem: 462

 Đời sống tình dục quá độ, buông thả, sống buông thả, điều trị không dứt điểm dẫn đến viêm niệu đạo.

Tăng sinh tuyến tiền liệt là bệnh lý về hệ sinh dục nam, là một loại bệnh lý về tuyến tiền liệt rất phổ biến ở nam giới, những gì chúng ta biết về căn bệnh này chủ yếu xảy ra ở nam giới cao tuổi, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống bình thường của họ. . Tại sao người già dễ mắc u xơ tiền liệt tuyến?

Phân tích lý do tại sao phì đại tuyến tiền liệt xảy ra:

1. Yếu tố lão hóa có liên quan đến quá trình lão hóa tế bào, và lão hóa tế bào là một trong những vấn đề cơ bản trong khoa học đời sống. Lão hóa tế bào đề cập đến sự mất khả năng tăng sinh của tế bào xôma, nhưng quá trình trao đổi chất của tế bào vẫn hoạt động. Lão hóa tế bào liên quan đến tuổi tác, quá trình lão hóa tế bào tăng nhanh theo tuổi tác, trọng lượng tuyến tiền liệt liên quan trực tiếp đến lão hóa tế bào. Sự lão hóa tế bào chỉ được tìm thấy ở biểu mô một cách bệnh lý, và sự tích tụ của da hóa học bị lão hóa có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự xuất hiện của tăng sản lành tính tuyến tiền liệt.

2. Tăng sản tuyến tiền liệt liên quan đến đời sống tình dục quá độ, buông thả, sống buông thả, điều trị không dứt điểm dẫn đến viêm niệu đạo, tắc nghẽn niệu đạo và chức năng tinh hoàn bất thường. Mặc dù có nhiều nguyên nhân dẫn đến u xơ tiền liệt tuyến nhưng hiểu rõ nguyên nhân và điều trị trúng đích là mấu chốt .

3. Cơ chế bệnh sinh của u xơ tiền liệt tuyến liên quan đến cả nội tiết tố androgen và oestrogen. Vì vậy, một số người cho rằng khi về già, sự mất cân bằng nội tiết tố androgen và estrogen trong cơ thể có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến u xơ tiền liệt tuyến.

Tin tức khác

0246 651 8979